TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ MINH
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ MINH
Tân Tự - Phổ Minh - Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3 859221 - Email: c1phominh.quangngai@moet.edu.vn
09:40 EDT Thứ tư, 20/03/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 112765

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin tổng hợp

Múa sân trường - Hoạt động vui, bổ ích của Trường Tiểu học Phổ Minh

Thứ tư - 19/04/2017 04:44
Trong trường Tiểu học, hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn không thể thiếu với các em học sinh, nó chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động chung của nhà trường.
       Nhờ tính chất phong trào cộng đồng, dễ tham gia mà hoạt động múa hát tập thể đã thu hút được các em, góp phần giáo dục toàn diện cho các em, làm thăng bằng hài hòa các hoạt động của trẻ em.

        Trong và sau giờ học các môn chính khóa có phần căng thẳng, học sinh được tập thể dục giữa giờ, múa hát tập thể để thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Trong nhà trường, hoạt động múa hát tập thể là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…


          Đặc biệt, trong quá trình đổi mới giáo dục, hoạt động múa hát tập thể góp phần tích cực trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng. Hoạt động múa hát tập thể tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Thông qua nội dung bài hát, múa và hoạt động kết hợp với âm nhạc, giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức thẩm mĩ cho các em.  

           Với những lợi ích kể trên, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Phổ Minh đã triển khai, tổ chức các hoạt động múa hát tập thể cho học sinh toàn trường một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả trong những giờ ra chơi. Học sinh sắp xếp đội hình theo yêu cầu của bài múa và múa theo giai điệu các bài múa đã quy định.
 
 
          Thông qua hoạt động múa tập thể, nhà trường phát hiện những học sinh có năng khiếu để thành lập đội văn nghệ của nhà trường. Năm học 2016-2017, có nhiều học sinh tham gia đội văn nghệ như các em: Lê Thị Ngọc Huyền, Bùi Tuyết Thu, Mai Thị Hoàng Trâm, Nguyễn Thị Bích Thuận,... Đội văn nghệ vừa nhận trách nhiệm biểu diễn vừa làm mẫu cho học sinh toàn trường học múa.

          Kết thúc năm học 2016-2017, hoạt động múa hát tập thể của Trường Tiểu học Phổ Minh đã thu được những thành quả đáng khích lệ. Học sinh toàn trường nhớ và biểu diễn tốt các động tác, múa khá đều và đẹp các bài múa hát tập thể, tạo ra phong trào múa hát, học tập sôi nổi. Các em phát huy được năng khiếu của bản thân, mạnh dạn, tự tin, đoàn kết hơn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Đồng thời biết yêu thương, chia sẻ,có trách nhiệm hơn với bản thân, bạn bè, trường lớp, từ đó nâng cao chất lượng học tập.
          
Việc tổ chức hoạt động tập thể múa hát cho học sinh có một vị trí hết sức quan trọng trong chương trình giáo dục tiểu học. Phát huy những thành tích đã đạt được, Trường Tiểu học Phổ Minh sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức tốt các hoạt động tập thể cho học sinh trong các năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.