TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ MINH
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ MINH
Tân Tự - Phổ Minh - Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3 859221 - Email: c1phominh.quangngai@moet.edu.vn
09:32 EDT Thứ tư, 20/03/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 112762

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin tổng hợp

Nuôi heo đất - Việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn của Trường Tiểu học Phổ Minh

Thứ ba - 18/04/2017 05:01
Chương trình: “Nuôi heo đất” việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn tại Trường Tiểu học Phổ Minh
Nuôi heo đất - Việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn của Trường Tiểu học Phổ Minh

Nuôi heo đất - Việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn của Trường Tiểu học Phổ Minh

            Mỗi người Việt Nam chúng ta đều tự hào là người con của đất Việt, một mảnh đất có nhiều truyền thống tốt đẹp và cao quý. Một trong những truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống nhân ái. Bên cạnh những câu tục ngữ ca dao như: “Thương người như thể thương thân” hay “Nhiễu điều phủ lấy giá gương - người trong một nước phải thương nhau cùng” mà nhân dân ta hay truyền miệng thì nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau “lá lành đùm lá rách”. Đó là những bài học đạo lý làm người của những người cùng trong một nước, luôn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống quý báu đó của dân tộc đã được thế hệ con cháu giữ gìn và phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm - những chiếc lá lành - đang dang rộng vòng tay để giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, những trẻ khuyết tật mồ côi, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… với mong muốn làm vơi bớt những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu.
            Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong nhiều năm qua, Cô và trò trường Tiểu học Phổ Minh đều triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào như phong trào làm từ thiện, ủng hộ người nghèo, phong trào “Kế hoạch nhỏ” giúp bạn nghèo vượt khó… Năm học 2016 – 2017, nhà trường lại tiếp tục triển khai nhiều phong trào, nhiều hoạt động nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh biết bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, chia sẻ cảm thông với mọi người xung quanh… Và một trong những hoạt động ý nghĩa đó phải kể đến Chương trình “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường của giáo viên và học sinh tại Trường.
            Chương trình được phát động vào đầu năm học. Mỗi lớp có một con heo đất và các em có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc và nuôi dưỡng chú heo của mình sao cho heo chóng lớn. Tuy số tiền nuôi heo đất không nhiều (mỗi học sinh từ 1000 đến 2000 đồng trên một tuần) nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng trong đó những tình cảm yêu thương của các em học sinh dành cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thật lớn lao, nó giáo dục cho các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiết kiệm và đoàn kết; biết chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để vươn lên học tập tốt hơn.
            Vào cuối năm học, Ban giám hiệu Trường cùng với Liên đội đã tổ chức "Ngày hội thu heo". Toàn bộ số tiền này sẽ dùng vào việc trao tặng học bổng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

                                         Các em học sinh thực hiện đập heo đất.                                         Tập thể lớp tiến hành tổng kết heo đất.
            Có thể nói, Chương trình “Nuôi heo đất” đã thành công ngoài mong đợi. Thành công không phải chỉ ở số tiền quyên góp mà còn thành công ở chỗ việc làm này đã khơi gợi trong học sinh tinh thần tương thân, tương ái. Các em đã biết giúp đỡ, ủng hộ bạn nghèo, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

                                    

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.