06:58 +07 Thứ năm, 16/08/2018

Trường Tiểu học Phổ Minh tổ chức khám sức khỏe cho Học sinh

Thứ ba - 18/04/2017 13:58
Sáng ngày 08/4/2017, Trường Tiểu học Phổ Minh đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em có điều kiện học tập tốt, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh, thông báo cho phụ huynh học sinh biết và tư vấn cho phụ huynh để có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.
Trường Tiểu học Phổ Minh tổ chức khám sức khỏe cho Học sinh

Căn cứ Chỉ thị 23/2006/CT-TTg ngày 12/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác y tế trường học;
            Căn cứ Thông tư Liên tịch số 18/2011/TTLT-BHD ĐT-BYT ngày 18/6/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Y Tế về quy định các nội dung đánh giá công tác y tế tại các trường Tiểu học, THCS và THPT;
            Căn cứ Thông tư số 14/2007/T-BTC ngày 8/3/2007 của Bộ Tài Chính về hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện công tác y tế trong các trường học;
            Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016-2017,

Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình của tập thể Y, Bác sĩ trong Đoàn, sự phối hợp của Ban Y tế học đường, nhà trường cùng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, sau 01 buổi làm việc nghiêm túc, công tác khám, kiểm tra sức khỏe cho học sinh đã hoàn tất. Kết quả: 100% các em học sinh được khám sức khỏe (cân nặng, đo chiều cao, đo thị lực, khám tai, mũi, họng,…) và đảm bảo sức khỏe để tham gia học tập.

Hoạt động tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một việc làm thiết thực, quan trọng. Thông qua hoạt động, giúp giáo viên và học sinh được tư vấn và hiểu biết thêm nhiều kiến thức về các biện pháp phòng bệnh cho bản thân, đồng thời tăng cường ý thức thực hiện tốt công tác vệ sinh học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn, thân thiện; đảm bảo sức khỏe cho các em, để các em học tập đạt kết quả tốt.